LỰA CHỌN CÁC LOẠI PHIN LỌC BỤI

ỨNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI PHIN LỌC BỤI TRONG HỆ THỐNG ỐNG GIÓ

 • – Phin lọc bụi là loại vật tư tiêu hao (thay thế theo ngày, tháng, năm) của hệ thống ống gió và hệ thống thông gió nói chung. Phin lọc bụi có ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các hệ thống thông gió. Đối với hệ thống ống gió điều hòa, phin lọc bụi nhằm mục đích bảo vệ giàn trao đổi nhiệt, làm tăng tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của điều hòa; thông thường với hệ thống này sử dụng các phin lọc bụi thô và phin lọc bụi tinh. Đối với hệ thống cấp gió tươi, phin lọc bụi có tác dụng lọc sạch không khí bên ngoài trước khi cấp vào sử dụng. Đối với các phòng sạch, phin lọc bụi có tác dụng làm sạch không khí đến các cấp độ sạch thiết kế. Đối với các hệ thống ống gió đặt biệt như hút mùi, lọc bụi công nghiệp, phin lọc bụi có tác dụng giữ lại các tạp chất có hại trước khi thải không khí ra môi trường bên ngoài.
 • Hộp gió kèm phin lọc bụi

  Phin lọc bụi Loa Thành

 • – Hiện nay, công ty Loa Thành đã sản xuất và cung cấp các bộ lọc bụi tiêu chuẩn; bao gồm phần phin lọc theo các cấp độ và phần hộp gió cài phin lọc. Các hộp gió này được thiết kế các khe cài phin lọc, có cửa công tác để dễ dàng tháo lắp phin trong suốt quá trình sử dụng.

  Hộp gió kèm phin lọc bụi

  Hộp gió điều hòa kèm phin lọc bụi

PHÂN LOẠI PHIN LỌC BỤI THEO TIÊU CHUẨN EN779 VÀ EN1822

 • – Vào năm 1993, cộng đồng chung châu Âu đã đề ra tiêu chuẩn của các loại phin lọc bụi trong hệ thống điều hòa thông gió. Tiêu chuẩn này được xây dựng dựa trên nguyên tắc: hiệu quả lọc bụi trên tổn thất áp suất của phin lọc.
 • – Tiêu chuẩn EN779 áp dụng cho phin lọc bụi dạng thô (lọc bụi sơ cấp) có tên G1, G2, G3, G4 và phin lọc bụi tinh (lọc bụi thứ cấp) có tên F5, F6, F7, F8, F9. Các loại phin lọc này có thể lọc được tối đa 85% lượng hạt bụi có kích thước theo tiêu chuẩn EN779 với tổn thất áp suất tối đa là 450Pa.
 • Phin lọc bụi

  Phin lọc bụi

 • – Tiêu chuẩn EN1822 áp dụng cho phin lọc bụi Hepa có tên H10, H11, H12, H13, H14 có khả năng lọc được tối đa 99.995 các hạt bụi có kích thước nhỏ nhất là 0.3microns met và phin lọc bụi Ulpa có tên U15, U16, U17 có khả năng lọc được tối đa 99.9999995 các hạt bụi có kích thước nhỏ nhất là 0.12mircrons met.

Tin Liên Quan